Nguyễn Thị Phượng - Nữ doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công nhờ kinh doanh mỹ phẩm

Vượt qua mọi sự can ngăn, dám từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để theo đuổi niềm đam mê kinh doanh, chị Nguyễn Thị Phượng (sống tại Sóc Trăng) - hiện đang là Giám đốc của thương hiệu riêng do bản thân gây dựng Mỹ Phẩm MQKIN đã đạt được những thành công ngoài sự mong đợi.

Ngoài ra, cô còn được biết đến với cái tên Chuyên Gia Đào Tạo Maketing Online, Chuyên Gia Tư Vấn và Chăm Sóc Sắc Đẹp


Sống hết mình với ước mơ kinh doanh

Chân dung nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Phượng


Thay đổi công việc là điều nhiều người không muốn, đặc biệt, một công việc ổn định càng khiến họ thấy khó khăn khi quyết định. Còn với chị Phượng, chỉ cần được sống theo niềm đam mê, đạt được những thứ chị mong mỏi thì đổi việc, thay ngành không khiến chị nản lòng. Ngày chị quyết định nghỉ làm cán bộ nhà nước, nhiều người “lời ra tiếng vào”. Người tâm thiện thì ủng hộ, động viên; người tâm ác thì buông lời dè bỉu, chê bai. Mặc dư luận nói gì, thêu dệt điều gì, chị vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình.


Chân dung nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Phượng

Dù làm trong nhà nước nhưng chị Phượng lại có niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng. Để thỏa mãn niềm đam mê, chị vừa hoàn thành công việc của một cán bộ nhà nước, vừa kinh doanh online một số sản phẩm quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm… Chị tranh thủ giờ nghỉ để tư vấn, trả lời và chuyển hàng cho khách. Làm việc với tất cả niềm đam mê nên chị Phượng cũng thu được những thành quả đáng kể.


Chân dung nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Phượng

Sau hơn 1 năm, nhận thấy kinh doanh online là mảnh đất màu mỡ có thể khai thác và tận dụng, chị Phượng quyết định “mở rộng địa bàn”, phát triển kinh doanh rộng hơn, đa dạng các mặt hàng hơn. Chị muốn trở thành cầu nối đưa nhiều sản phẩm tốt, chất lượng và giá cả phải chăng đến gần hơn với khách hàng.


Chị Phượng đánh giá: “Kinh doanh online hiện đang là một xu thế được nhiều người áp dụng. Không cần tốn kém thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chỉ cần một chiếc điện thoại và tranh thủ thời gian, chị đã có thể kiếm được tiền dễ dàng. Điều quan trọng, hàng phải đảm bảo chất lượng và người bán hàng phải nhiệt tâm.” Chị rủ thêm một số người bạn biết sử dụng cùng kinh doanh và đạt được chút thành tựu. 


Chân dung nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Phượng

Tuy nhiên, chị Phượng nhận thấy mọi hoạt động kinh doanh của chị đều mang tính tự phát, bản năng, chưa có tính bài bản. Thực tế, có nhiều người cũng kinh doanh online nhưng họ phát triển và mạnh hơn chị rất nhiều, do họ có sức mạnh hệ thống. Chị lân la làm quen, gia nhập hệ thống kinh doanh mỹ phẩm. Được làm việc theo đội nhóm, đào tạo bài bản, hoạt động kinh doanh của Phượng “phất như diều gặp gió”. Trong vòng 3 tháng hệ thống riêng do Phượng xây dựng đã phát triển lên đến 500 thành viên bao gồm các nhà phân phối, tổng đại lý, đại lý và chi nhánh trên toàn quốc… 


Chị nghĩ mình đã ở đỉnh của vinh quang. Nhưng bỗng nhiên cơ chế công ty thay đổi, môt số chính sách không phù hợp, chính sách mới bị hệ thống bên dưới phản đối gay gắt, cộng thêm khí hậu miền bắc tác động vào mức độ tiêu thụ của sản phẩm, dù chị đã cố gắng cứu vãn nhưng trong vòng 15 ngày, hệ thống tan rã, chị ôm đống hàng tồn 200tr và số nợ cũng lên đến vài trăm triệu đồng. Cú ngã lớn khiến chị trắng tay và phải tạm nghỉ bán hàng.


Thông tin về nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phượng và Thẩm mỹ viện Lọ lem - Mỹ Phẩm MQKIN:

Hotline: 0333802976

Facebook: Nguyễn Thị Phượng

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn