Chàng trai trẻ đến từ Đà Nẵng và câu chuyện thành công với mức thu nhập khủng

Chàng trai 9X được nhắc đến ở đây là Lý Mạnh Phùng, quê ở Đà Nẵng. Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo nên từ nhỏ Phùng đã phải trải qua cuộc sống khó khăn và vất vả. Điều này lại càng nung nấu ý chí quyết tâm làm giàu để thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình. 


Nhưng để có được “thành tựu” của thành công thì không hề dễ dàng, nhất là đối với những người bắt đầu từ con số 0 như Phùng. “Với sức lực của chàng thanh niên trẻ, tôi đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau từ việc làm chân tay đến làm công nhân… Mặc dù có được thu nhập hàng tháng ổn định với vài triệu đồng nhưng những công việc đó lại không thể khiến tôi giàu lên”, Phùng chia sẻ.


Chàng trai trẻ đến từ Đà Nẵng và câu chuyện thành công với mức thu nhập khủng

Hạ quyết tâm, Phùng bắt đầu tìm hiểu và tham gia một số lớp học về nghành nghề. “Bản thân mình muốn chuẩn bị một tâm thế vững vàng để bước vào những cuộc “chiến” trong tương lai. Tuy nhiên, những khó khăn bước đầu là điều không tránh khỏi”, Phùng tâm sự.


Cũng theo Phùng chia sẻ, khó khăn nhất là không có nhiều vốn để đầu tư. “Ban đầu nguồn vốn không nhiều, khoản đầu tư duy nhất là số tiền tích góp cuối cùng từ việc đi làm công nhân. Bên cạnh đó, do lượng kiến thức và kỹ năng đầu tư online còn hạn chế nên mình đã không tránh khỏi thất bại”, Phùng chia sẻ.


Phùng tâm sự khi được hỏi về phương pháp kiếm tiền: "Mình đi theo một người thầy chuyên về marketing Facebook chạy ads. Công việc của mình là viết code Facebook, một thuật ngữ chỉ người trong ngành mới hiểu. Nói nôm na thì là lập trình cho các app trên mạng xã hội này".


Anh chàng cho biết hiện tại đang làm nghề chạy ads với công việc chính là làm viết code cho các ứng dụng trên Facebook. Anh chàng đã làm công việc này được nhiều tháng, vừa làm vừa học hỏi thêm kinh nghiệm. Phùng cũng giải thích, công việc này đòi hỏi phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, 1 ngày anh chỉ ngủ 3 - 4 tiếng, hơn 18 tiếng còn lại anh dành cho công việc. Thậm chí ngay cả ăn cũng gói gọn trong 30 phút. Tuy mệt mỏi nhưng cũng không cảm thấy hối hận khi được làm điều mình thích, cũng giúp đỡ được gia đình nhiều hơn.


"Mình thường lấy người thầy của mình làm tấm gương. Thầy mình chỉ ngủ 1-2 tiếng/ngày thôi. Gia đình mình cũng biết chuyện bỏ học đi làm và ủng hộ quyết định này. Mà thực tế không phải mình bỏ học mà là đi học hỏi thêm kiến thức bên ngoài để phục vụ cho công việc sau này".


Và cũng nên nhớ, Phùng vốn đã có thành tích học nổi bật liên quan đến nghiên cứu công nghệ. Anh chàng từng là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên ở Đà Nẵng để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt ở cổng trường. Bên cạnh đó, anh cũng từng đạt giải Nhất kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn