Doanh nhân Cao Xuân Cường bật mí 3 kênh Marketing online hiệu quả

 Cao Xuân Cường - Với kinh nghiệm hơn 4 năm trong lĩnh vực Marketing online và mong muốn hỗ trợ mọi người có thu nhập ổn định, Xuân Cường không ngần ngại bật mí bí quyết kinh doanh hiệu quả.


Cao Xuân Cường từng bỏ học Đại học FPT khi mới học năm thứ 2 và từng nhiều lần thất bại khi bắt tay khởi nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng chính những va vấp từ khi còn rất trẻ đã tạo nên sự “lì đòn” và nhanh nhạy với thời cuộc của chàng trai 9X này. Đến nay anh đã sở hữu một văn phòng chuyên cung cấp dịch vụ Marketing online và lượng khách hàng “khủng”.


Theo Xuân Cường, dù không theo học đến nơi đến chốn tại giảng đường đại học nhưng trường đời đã dạy cho em rất nhiều. Sau khi bị cuộc sống “ném” cho những thất bại, anh nhanh chóng nhận ra sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại. Lúc này, marketing online đã và đang đóng vai trò cực kì quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là với những đối tượng mới bắt tay vào kinh doanh. Các chiến lượng marketing trở thành công cụ nâng cao sức mạnh của doanh nghiệp/người bán hàng với đối thủ đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bởi vậy, muốn phát triển, muốn thành công thì doanh nghiệp không thể bỏ qua dịch vụ marketing online.


Cao Xuân Cường - CEO thành công nhờ Marketing Online.

Để marketing hiệu quả, đầu tiên phải xây dựng một chiến lược truyền thông kinh doanh mà tất cả mọi thứ đều phải tuân thủ những mục tiêu, sứ mệnh của doanh nghiệp của mình. Thay vì làm ăn nhất thời kiểu “được tới đâu hay tới đó” đầy rủi ro, hãy xây dựng một chiến lược hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn quyết định mọi công việc một cách đúng đắn.


Đặt mình vào vị trí khách hàng, họ sẽ không dám bỏ tiền mua những ý tưởng tuyệt vời của bạn, nếu chúng không được thể hiện một cách rõ ràng và mạch lạc. Đó là vấn đề của đội ngũ những copywriter - những người viết bài xuất sắc có thể giúp bạn thể hiện những thông điệp và chất lượng sản phẩm để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, truyền thông, truyền hình”, Cao Xuân Cường nhấn mạnh.


Bên cạnh đó, CEO Cao Xuân Cường cũng cho rằng, nếu nội dung là vua, thì kênh phân phối chính là át chủ bài. Bởi nội dung tốt phải hướng đến đúng đối tượng khách hàng, càng nhiều đối tượng đúng càng tốt. Đó chính là nhân tố quyết định thành công: “Không có traffic (lượt truy cập), nội dung hay cũng trở nên vô nghĩa”.


Chính vì thế, nắm bắt trọng điểm của sự phát triển công nghệ, theo Xuân Cường, thời gian qua em đã hỗ trợ người bán hàng truyền tải thông điệp/sản phẩm qua các kênh: Facebook, Tiktok, Zalo, YouTube,… kết hợp với các nhân viên chuyên trách mảng nghiên cứu thị trường để chọn ra những đường dẫn hoặc điểm đến phù hợp nhất, tức có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.


CEO Marketing Cao Xuân Cường bật mí 3 nền tảng đang được Nhi đẩy mạnh thời gian qua đó là Facebook, Zalo, YouTube,… “Tôi tin rằng cuộc sống hàng ngày là minh chứng rõ ràng nhất khiến bạn nhận ra uy lực của mạng xã hội. Theo cá nhân tôi, Facebook là một trong những kênh Marketing online hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất từ trước đến nay khi chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như đăng tải hình ảnh, vài dòng mô tả, hướng dẫn sử dụng kèm theo giá bán thì đã có thể thu hút sự chú ý của người dùng. Tất nhiên, thời gian gần đây mạng xã hội này đã “bóp” tương tác, hạn chết rất nhiều cho những người bán hàng song vẫn không phủ nhận được sự hữu ích của nền tảng này”, Xuân Cường chia sẻ.


Cao Xuân Cường - CEO thành công nhờ Marketing Online.

Cường nhấn mạnh, sẽ là thiếu sót nếu liệt kê các phương pháp Marketing online mà lại bỏ qua Zalo:“Việc đăng tải các thông tin tương tự như Facebook, người bán có thể đăng những sản phẩm cần bán kèm mô tả và giá bán để thu hút người mua. Đến thời điểm hiện nay việc bán sản phẩm qua Zalo của đơn vị kinh doanh gần như được miễn phí hoàn toàn. Vì vậy để giảm gánh nặng ngân sách, hầu hết các doanh nghiệp đều ưu ái gọi tên Zalo cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình”.


Với việc Marketing online với YouTube, Xuân Cường cho rằng đây vốn dĩ chỉ là một kênh chuyên cung cấp các bộ phim, video ca nhạc, làm đẹp,… nhưng hiện nay, chính các doanh nghiệp đã mở ra một thời kỳ ăn nên làm ra cho mình bằng phương pháp tiếp thị trực tuyến qua kênh này.


“Ngay sau khi đăng ký sử dụng, người dùng có thể đăng những video có nội dung quảng bá cho hình ảnh một đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp và sản phẩm. Ngoài việc đăng các video có liên quan đến việc mua bán, thỉnh thoảng người ta sẽ đăng tải các đoạn clip ca nhạc, tiểu phẩm hài để thu hút người like kênh của mình. Thêm vào đó, người dùng có thể trả tiền cho Youtube để thuê thời gian trình chiếu trong chương trình chính để chiếu video sản phẩm. Mặc dù cách này khiến người bán mất nhiều tiền nhưng đổi lại lượng người biết đến sẽ không ngừng tăng cao và tất nhiên người có nhã ý mua hàng cũng sẽ tăng lên nhanh chóng”, Cao Xuân Cường cho hay.


CEO CaoXuanCuong

2 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết

Mới hơn Cũ hơn