Đinh Ngọc Thư Thư - Cô gái trẻ có được sự thành công nhờ vào công việc đầu tư tài chính

Câu chuyện về cô gái Đinh Ngọc Thư Thư (SN 1999), quê ở Kon Tum chắc chắn sẽ truyền niềm tin mãnh liệt cho các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp với muôn vàn gian nan. 


Thư Thư sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Cô là chị gái trong gia đình hai chị em. Bố  mẹ tảo tần nuôi hai đứa con nên cuộc sống gia đình rất vất vả, khó khăn. Bố mẹ phải làm nhiều công việc nặng nhọc, chắt chiu từng đồng mới nuôi được các con nên người. Từ nhỏ, cô đã không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa.


Đinh Ngọc Thư Thư - Cô gái trẻ có được sự thành công nhờ vào công việc đầu tư tài chính

Sau khi học xong chương trình Đại Học, cô đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, Thư Thư xin được vào làm nhân viên văn phòng tại một công ty, nhưng thu nhập cũng không cao lắm, chỉ vào khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng dần dần cô cảm thấy đồng lương ít ỏi này không thể nào nuôi sống bản thân và gia đình được, vì thương bố mẹ và em nhỏ ở nhà, cô quyết tâm phải kiếm được thật nhiều tiền cho gia đình


Cô còn đi làm thêm tại một cửa hàng trên phố vào buổi tối để có thêm thu nhập. Công việc này giúp Thư Thư có cơ hội tiếp xúc với kinh doanh, trao đổi hàng hóa. Dần dần, Thư Thư trở nên yêu thích công việc, luôn say mê, tìm hiểu, nghiên cứu việc kinh doanh. Cô nhận ra kinh doanh cũng là một môn nghệ thuật độc đáo.


Năm 2019, Thư Thư biết đến với dự án công nghệ 4.0 tiềm năng trong niềm háo hức. Cô háo hức đi vay mượn bạn bè, người thân khắp nơi để đầu tư. Thời gian đầu tham gia tài chính, thiếu kiến thức và hiểu biết trong đầu tư tài chính nên bị mất số tiền lớn


Tính ra, mình cũng đã nghĩ đến lúc thất bại, đã từng rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực, khủng hoảng, lo sợ. Sợ thất bại khiến mình trắng tay, mất mối quan hệ. Thời gian đó thật tăm tối, mình đã tự suy nghĩ rất nhiều ngày, nhưng cuối cùng vẫn quyết định tiến lên, vì nếu không cố gắng thì sẽ không có gì”, Thư Thư chia sẻ thêm.


Đinh Ngọc Thư Thư - Cô gái trẻ có được sự thành công nhờ vào công việc đầu tư tài chính

Sau khi thất bại trong kinh doanh dự án công nghệ 4.0 đầu tiên, cô bình tâm lại để suy xét mọi chuyện. Thư Thư nhận ra hiểu biết chưa sâu mới dẫn đến sự cố này. Thư Thư cho rằng kinh doanh công nghệ 4.0 là xu thế trong tương lai, có tiềm năng phát triển vượt bậc. Muốn thành công, đòi hỏi người tham gia phải dũng cảm, kiên trì theo đuổi. Bên cạnh đó, cần trang bị cho mình những kiến thức để bắt đầu với cuộc chơi lớn.


Sau đó, Thư Thư may mắn tìm được người dẫn đường có tâm, có tầm giúp cô đi đúng hướng. Tháng 4/2020, Thư Thư bắt đầu với công việc đầu tư tài chính. Thời gian đầu, Thư Thư khó khăn, cô nhận ra rằng khi tham gia đầu tư, không nên đi vay mượn mà hãy đầu tư trong số vốn cho phép, phải biết chấp nhận rủi ro. Nhìn thấy cơ hội từ công việc này nên cô vẫn quyết tâm làm, dốc toàn tâm toàn sức để chạy dự án. 


Sau một tháng làm, Thư Thư đã có được con số thu nhập gấp 4 lần số tiền trước kia cô làm nhân viên văn phòng. Tháng lương đầu tiên tròn trĩnh 30 triệu đồng này như đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời sự nghiệp của cô. Nhắc nhở cô cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn để đạt được nhiều hơn nữa.


Đinh Ngọc Thư Thư - Cô gái trẻ có được sự thành công nhờ vào công việc đầu tư tài chính

Cô gái trẻ Thư Thư chia sẻ: “Mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể kiếm được số tiền lớn trong một thời gian ngắn như vậy. Khi đã thành công, kiếm được nhiều tiền, mình mới có thể báo hiếu cho bố mẹ và giúp đỡ em mình. Nếu như ngày ấy, bản thân lo sợ, chùn bước thì sẽ không có được thành công như ngày hôm nay”.


Dám nghĩ, dám làm. Dám ước mơ, dám chấp nhận thất bại là cách mà cô gái trẻ đối mặt với cuộc đời. Thư Thư là tấm gương nghị lực vượt khó đi lên, chăm chỉ, thông minh, không ngại khó, ngại khổ. Nhờ vậy, cô đã thành công trong lĩnh vực tài chính và giúp đỡ được nhiều người.

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn