Từ điển Gen Z: Khum là gì?

Những ngày gần đây, cứ lên mạng là thấy vài ba status viết có chèn chữ "khum", từ này rốt cuộc có gì hay và thú vị mà giới trẻ, nhất là Gen Z lại thích dùng đến thế...


Internet đã thay đổi cuộc sống con người nhiều thế nào thì ai cũng rõ, từ những cái đơn giản nhất như nhắn tin. Bây giờ chẳng ai còn gửi SMS cho nhau nữa mà chỉ soạn cú pháp để đăng ký 3G, nếu muốn nói chuyện thì sẽ dùng ứng dụng nhắn tin trên smartphone cho lẹ. Hiện đại hơn thì còn có thể ngồi nhà shopping, đi chợ, thậm chí bán hàng "chốt đơn"... 1001 thứ bạn có thể làm chỉ với 200k đóng tiền mạng mỗi tháng.


Và đặc biệt, Internet còn góp phần... thay đổi cả ngôn ngữ của chúng ta nữa!


Với những thế hệ đầu 8x, 9x hẳn sẽ không thể nào quên những game online như Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition đã khai sinh ra hàng loạt những thuật ngữ như: PK (chiến đấu), bơm mana (bơm máu), ox (ông xã) - bx (bà xã)... Tất nhiên, 8x - 9x đều không còn trẻ (và rảnh) để sáng tạo ra những từ mới nữa rồi. Công việc này đã có Gen Z tiếp bước, và một từ gần đây đang tung hoành ngang dọc trên MXH đó chính là "KHUM".


Vậy rốt cuộc, "khum" là gì nhỉ? Trước tiên xin mời bạn xem giải nghĩa bằng tấm hình sau:


Ý nghĩa của từ "khum"

Về nguồn gốc, từ "khum" này được một nhóm bạn là Admin của Fanpage Đài Tiếng Nói Gen Z (nơi chuyên chia sẻ những câu chuyện đời thường, đầy hài hước của các bạn trẻ tầm 20 tuổi đổ lại) sử dụng lần đầu tiên. Chính xác thì không biết ai là người phát minh ra nó, nhưng Fanpage chính là nơi giúp "khum" viral chóng mặt trên MXH.


Admin của Đài Tiếng Nói Gen Z từng giải thích về từ "khum" cho mọi người cùng rõ

Thay vì nói từ KHÔNG, các Admin của Fanpage này lại dùng từ "khum" để nghe có vẻ đáng yêu hơn.


Đây là một vài cách gợi ý để bạn có thể áp dụng chữ "khum" vào những status hay ngữ cảnh khi nói chuyện với Gen Z:


Nếu muốn từ chối làm điều gì đó, thay vì nói: Tôi không đồng ý, thì hãy nói: Tôi khum đồng ý! 


Chẳng hạn như Gen Z tỏ tình với bạn: Yêu anh không? Hãy mạnh dạn nói: KHUM!


Nói chung, cứ muốn phủ định mệnh đề, từ chối một lời đề nghị, cứ nói "KHUM" là được. 


Về lâu về dài, không biết từ "khum" này sẽ còn tạo trend tới đâu. Nhưng hiện tại, cứ lướt vài status trên mạng xã hội là đã thấy dân tình nô nức viết "khum khum" khắp nơi rồi. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những cụm từ tiếng lóng khác của Gen Z sẽ được giải đáp ở các bài viết tiếp theo nhé!

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn