ĐTCL: Những quân bài tưởng yếu nhưng lại rất "trâu bò"

Tưởng chừng như "mong manh, dễ vỡ" tuy nhiên nếu được trang bị đúng, những vị tướng sau đây có thể biến thành tấm khiên vô cùng vững chắc ở ĐTCL mùa 5Lux

Lux là một quân bài 3 sao được xếp Tier A ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Chiêu thức của cô - Lăng Kính Phòng Hộ được xem là một trong những"tấm khiên" phòng thủ vững chắc nhất ĐTCL năm nay. Tuy nhiên, với cơ chế buff cho vị tướng xa nhất so với vị trí của Lux lại khiến độ linh hoạt trong sắp xếp đội hình là hạn chế khi vị tướng phải luôn nằm ở một vị trí mà Lux buff được.Cho dù được xếp Tier A tuy nhiên trên thực tế Lux chỉ tương tác tốt nhất trong đội hình Thiên Thần - Bí Ẩn dẫn đến vị tướng này chỉ được coi là cỗ máy "kích điện", buff và đôi khi có thêm vai trò tạo khiên ẩn trong các đội hình Thây Ma - Ma Pháp Sư hay Hiệp Sĩ - Thiên Thần. Cuối cùng, Lux cũng chỉ thực sự đủ mạnh khi lên được mốc 3 sao và được cầm đồ.

Vladimir


Khi đạt đủ 2 - 3 sao và được trang bị các item chuẩn vị tướng 1 vàng Vladimir có thể trở thành bức tường thành án ngữ trong đội hình. Điểm mạnh của Vladimir là hắn có thể lên theo hướng tanker với 2 trang bị AP + 1 trang bị giáp hoặc 2 trang bị giáp và chỉ cần thêm 1 Bùa Xanh hoặc Quyền Trượng Thiên Thần là đủ.
Điểm yếu Vladimir là cần được trang bị nhiều đồ cũng như cần rất nhiều cái tên khác để kích Tộc/Hệ. Điểm yếu chí mạng của Vladimir là vị tướng này sở hữu sát thương đơn mục tiêu. Do đó, ở giai đoạn cuối game, khi đội hình đối phương chọn phương án đánh hội đồng, thì việc chỉ có thể hạ gục lần lượt từng mục tiêu một sẽ khiến Vladimir rất dễ bị sốc sát thương mà không kịp dùng chiêu.

Tuy nhiên, nếu lên được 3 sao, và đủ đồ chuẩn, thì Vladimir thực sự là một phương án phòng thủ cực tốt. Với việc vừa hồi máu vừa gây sát thương, không dễ để hạ gục 1 con Vladimir 3 sao full đồ.

Syndra

Là một trong những vị tướng 2 vàng có lẽ chúng ta không cần tâng bốc quá nhiều vè Syndra nữa, còn nhớ trong lúc meta LeBlanc “thần xích” hoành hành, Syndra từng được đánh giá là "thiên địch duy nhất" có thể khắc chế meta này. Chưa kể, Syndra còn có một điểm mạnh nữa là, không chỉ ném đối thủ đi, vị tướng này còn gây sát thương diện rộng. Nói cách khác, Syndra mùa 5 là sự kết hợp “ít bá đạo” lại một chút giữa Sett và Lee Sin của mùa 4 và 4.5.Với chiêu thức của mình, Syndra là cái tên tốt nhất để chống lại những vị tướng áp sát (Sát Thủ) hoặc về cuối, vị tướng này cũng có thể khắc chế tốt Hỏa Ngục Lan Tràn của Mordekaiser hoặc Tia Phân Hủy Sự Sống của Vel’Koz - những vị tướng quá Hot vào thời điểm này


Tuy nhiên, điểm yếu của Syndra chính là vị tướng này quá mỏng manh và phụ thuộc vào Bùa Xanh. có những khoảnh khắc, Syndra chưa kịp dùng chiêu thì đã bị sốc sát thương chết, nhất là khi đối mặt với những vị tướng linh động như Katarina. Tuy nhiên, nếu đã có trang bị và cấp độ phù hợp cũng như kích Hệ/Tộc, Syndra hoàn toàn có thể gánh team hay ít nhất là san sẻ sát thương với những cái tên khác như Varus, Kayle và Vel’Koz.

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn