Nữ doanh nhân với tấm lòng nhân hậu tích cực tham gia công tác xã hội - từ thiện

Nhiều năm qua, chị Lê Thuỷ, Boss lớn của một Group đầu tư tài chính đã dành một số tiền lớn cho các hoạt động xã hội - từ thiện và các chương trình vì cộng đồng, an sinh xã hội.


Với suy nghĩ hướng thiện, yêu thương và chia sẻ khó khăn nên dù khá bận rộn trong công việc kinh doanh, nhưng mỗi lần tỉnh, TP. Hà Nội, hay các chương trình tổ chức ở Trung ương phát động phong trào từ thiện thì chị đều hăng hái tham gia. Mỗi năm, danh sách đóng góp cứ dài ra thêm, vì gần như chị không bao giờ từ chối các cuộc vận động quyên góp của địa phương.


Chị Lê Thuỷ - nữ doanh nhân với tấm lòng nhân hậu

Chị Lê Thuỷ còn chủ động liên hệ với địa phương, đoàn thể để giúp đỡ khi báo chí hoặc người dân phát hiện những mảnh đời, gia cảnh người bất hạnh. Đặc biệt là những trường hợp thiên tai, hỏa hoạn, ngay sau khi nghe tin là chị có mặt cùng chính quyền chia sẻ, hỗ trợ, giúp người dân khắc phục khó khăn.


Chỉ tính riêng từ năm 2015 đến nay, chị đã đi làm từ thiện ở các vùng cao vùng xa, giúp cho nhiều trẻ em tại nơi có kinh tế thấp, chưa ổn định có một cuộc sống mới. Bên cạnh đó, chị còn có một nhóm làm từ thiện hay đi quanh thành phố Hà Nội để tặng quà và giúp đỡ những người vô gia cư, những bệnh nhân trong bệnh viện...


Chị Lê Thuỷ - nữ doanh nhân tích cực tham gia hoạt động từ thiện


Mỗi năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, chị Lê Thuỷ đến các địa phương trao tặng các phần quà giúp người nghèo ấm lòng trong những ngày giáp Tết. Chị còn tiếp tục làm đến tận mấy trăm chiếc bánh và nhiều phần quà khác, cùng nhóm làm từ thiện của mình đi tặng quà và bánh cho những người vô gia cư trên địa bàn nội thành Hà Nội vào dịp Tết Trung thu, lễ Vu lan... có khi làm chuyên tâm quá, nhóm của chị làm từ 11h đêm đến tận 3-4h sáng mới xong. Giúp cho những người khác thể đón được một cái Tết ấm no. Chị còn tiếp tục tặng gạo cho người nghèo, không quên trao hàng ngàn phần bánh và lồng đèn trung thu cho trẻ em nghèo vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa...


Với tâm thiện nguyện, dù công việc kinh doanh thị trường vàng luôn cạnh tranh gay gắt và bận rộn, nhưng mỗi khi nghe đến những công việc từ thiện, những việc làm góp phần xây dựng đời sống văn hóa và chăm lo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới... Chị gác lại công việc để tham gia một cách thiết thực.


Dù bận đến đâu với công việc nhưng chị vẫn tích cực tham gia làm từ thiện

Chúc cho chị trong tương lai có thật nhiều sức khoẻ và thành công hơn trong công việc, để giúp cho những người nghèo, người vô gia cư trong tương lai có một cuộc sống ấm no. 


0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn