Nữ doanh nhân trẻ 9x Tiêu Ngọc chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp và sự thành công của ngày hôm nay

Dù còn rất trẻ, nhưng Tiêu Ngọc đã sớm khẳng định được vị thế của mình khi gặt hái được nhiều thành công trong việc kinh doanh, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin để phát triển kinh doanh trực tuyến. Cô gái 9x có giọng nói truyền cảm và phong thái tự tin, quyến rũ này chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp và bí quyết thành công của mình:


Nữ doanh nhân trẻ Tiêu Ngọc với thu nhập cao mỗi tháng 

Phóng viên: Chào Ngọc, chị có thể chia sẻ với độc giả về bản thân và những khó khăn chị đã trải qua khi khởi nghiệp kinh doanh được không?


Tiêu Ngọc: Sinh ra và lớn lên từ vùng quê Bắc Giang nghèo khó, sự khó khăn đã khiến bản thân tôi luôn chăm chỉ, nỗ lực. Năm 18 tuổi, tôi bắt đầu đi làm thêm, làm đủ mọi việc, những việc gì có thể kiếm ra đồng tiền để trang trải cuộc sống trên tôi đều thử hết.


Phóng viên: Vậy công việc chủ yếu hiện tại của chị là gì ạ? Cơ duyên nào đưa chị đến với công việc này? Cũng như chị cảm thấy như nào so với mức thu nhập hiện tại của bạn thân?


Tiêu Ngọc: Công việc của tôi đang là đầu tư tài chính trên Wefinex. Trước kia tôi kinh doanh nhỏ lẻ, thu nhập không được cao lắm, nhưng từ khi gặp được chị Lê Thuỷ, tôi bắt đầu chuyển qua đầu tư tài chính cùng chị, và có được ngày hôm nay. Mức thu nhập của tôi từ khoảng 20-30 triệu đồng, tôi cảm thấy tương lai mình cần cố gắng nhiều hơn.


Tôi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Trở ngại lớn nhất của tôi chính là thiếu vốn. Tôi xuất thân là con nhà nông, gia đình không có đủ điều kiện để hỗ trợ. Cộng thêm việc kinh doanh từ độ tuổi còn khá trẻ, việc kêu gọi vốn và nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư rất khó.


Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Trở ngại này khiến tôi va vấp và "xây xước" rất nhiều. Thời điểm khởi nghiệp tôi thực sự gặp nhiều rào cản. Tôi phải học từ những điều nhỏ nhất sao cho hiệu quả thu về vốn tốt nhất. Chưa kể vừa kinh doanh, tôi vừa phải chăm lo chu toàn được cho gia đình và con cái. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng tôi vẫn gắng trụ vững và bước tiếp.


Nữ doanh nhân trẻ Tiêu Ngọc với mức thu nhập cao

Từ lúc gặp chị Lê Thuỷ, tôi càng có ý thức và động lực với công việc của mình hơn. Hơn cả thay đổi bản thân, tôi còn có cơ hội tham gia những event đẳng cấp, được gặp gỡ và làm việc với những ekip chuyên nghiệp, thay vì trước đây chỉ thấy họ trên những trang mạng. 


Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp cũng như từ chị Lê Thuỷ đã có kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, sau quãng thời gian ngắn, tôi đã phá bỏ giới hạn của bản thân, mang về doanh thu 20-30 triệu đồng hàng tháng


Tôi cho rằng, tiền đề của một gia đình hạnh phúc chính là làm một người phụ nữ hiện đại. Phụ nữ hiện đại là dám nghĩ, dám làm, dám thất bại, dám thay đổi. Bạn phải tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn, sẽ có rất nhiều người nói bạn thế này hay thế khác, nhưng người biết rõ nhất vẫn là chính mình.

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn