Khởi nghiệp từ gian khó, cô gái trẻ Thu Hoài bật mí chìa khóa đến thành công

Con đường chinh phục thành công đầy thử thách của nàng 9X Thu Hoài đầu hành trình khởi nghiệp từ con số 0, trải qua không ít khó khăn lẫn thất bại qua mỗi lần kinh doanh, đến nay ở tuổi 25, nữ doanh nhân trẻ Thu Hoài đã gặt hái được nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực đầu tư tài chính


Cô gái trẻ Thu Hoài khởi nghiệp từ gian khó với thu nhập hàng trăm triệu đồng


Để có được những điều đáng mơ ước này khi tuổi đời còn rất trẻ, chắc hẳn nữ doanh nhân Thu Hoài đã phải trang bị cho mình những chìa khóa vô cùng đặc biệt để đến được thành công với nghề. 


Khác với nhiều người, cô không những không có gia thế khủng, không được gia đình giúp sức trong kinh doanh mà còn có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo ở Bắc Giang, bố mẹ đều làm nông, cô mới chỉ học hết cấp 3, bố mẹ vất vả tần tảo nuôi hai chị em, từ nhỏ cô đã phải làm nông cùng gia đình

Đến khi học xong cấp 3, ý thức được hoàn cảnh gia đình, cô gái trẻ muốn tạm dừng việc học để cùng bố  mẹ trang trải cuộc sống gia đình. Nghĩ đến tương lai của con, mẹ cô không đồng ý, cuối cùng cô xin đi học nghề vừa học vừa làm để có thể tiếp tục con đường học vấn, vừa có thể đỡ đần mẹ trong gánh nặng gia đình.

Cô gái trẻ Thu Hoài khởi nghiệp từ gian khó



Nhớ về những thời điểm đầy khó khăn của bản thân, cô bồi hồi chia sẻ: “Thời điểm đó, mình đi làm ở chợ , tối đến lại ra tận xa sở để học nghề. Cứ như thế ròng rõ trong suốt ba năm. Thú thực là thời gian đó mình nghỉ học rất nhiều để đi làm kiếm tiền. Tự nhận thấy gia đình khó khăn, mình cố gắng để có thể tự lo được cho bản thân mình. Sau ba năm, ngoài trang trải được tiền đi học thì mình mua được một chiếc xe đạp điện cùng một chiếc điện thoại smartphone”.


Có lẽ chính vì phải đối mặt với khó khăn cơm áo gạo tiền từ nhỏ đã hun đúc trong người cô gái trẻ một tinh thần kiên cường và ý chí vượt khó làm giàu mạnh mẽ.


Chia sẻ về bí quyết thành công của mình khi tuổi đời còn rất trẻ, 9X gửi lời khuyên tới các bạn trẻ dù chọn công việc gì cũng cần làm nó một cách nghiêm túc và nhiệt huyết. Đặc biệt, cần luôn có cho mình một động lực để cố gắng và không bao giờ nản lòng trước khó khăn.


Nhắc về khoảng thời gian khi mới bắt đầu khởi nghiệp, cô cho biết bản thân cũng từng gặp không ít khó khăn thậm chí là thất bại trong công việc. “Vốn yêu thích đầu tư từ nhỏ nên ngay sau khi học xong, tôi nhờ mẹ vay mượn 5 triệu để đầu tư. Thế nhưng, công việc không thuận lợi, có lúc thua lỗ. Khi đó, tôi trắng tay và về bên gia đình cùng với vô số những lời chỉ trích."


Cô gái trẻ Thu Hoài khởi nghiệp từ gian khó với thu nhập hàng trăm triệu đồng


"Thời điểm đó tôi gần như suy sụp hoàn toàn. Nhưng rồi, tôi tự nhủ không thể gục ngã mà phải làm lại từ đầu. Số tiền 3 triệu còn lại sau lần khởi nghiệp tôi để dành đi học hỏi đầu về tư tài chính và khởi nghiệp lần thứ hai”.


Không chịu khuất phục trước những vấp ngã, cô gái trẻ nhanh chóng lấy lại tinh thần và bắt tay vào lần khởi nghiệp mới. Do đã có kinh nghiệm cũng như có các anh chị trong nghành giúp đỡ, lần này công việc kinh doanh đến với cô thuận lợi hơn nhiều, chỉ trong một tháng cô đã có thể mua được xe SH và sau đó là chiếc ô tô đầu tiên khi mới 25 tuổi.


Chưa bao giờ chấp nhận thua cuộc trước những khó khăn, cộng với lòng thương mẹ, lấy mẹ làm nguồn động lực lớn để không ngừng nỗ lực, thành công đã mỉm cười với Thu Hoài, cô càng ngày dựng được cơ ngơi lớn hơn với thu nhập khủng

Cô gái trẻ Thu Hoài với thu nhập hàng trăm triệu đồng



Chia sẻ về những định hướng kinh doanh của mình trong tương lai, cô cho biết: “Từ bây giờ đến năm 2022, tôi sẽ xây dựng một hội nhóm chuyên về đầu tư tài chính chuyên nghiệp và phục vụ được hết nhu cầu của mọi người muốn tham gia cùng tôi”.


Tin chắc rằng với những nhiệt huyết và thái độ nghiêm túc trong nghề, nữ doanh nhân trẻ sinh năm 1996 sẽ còn tiếp tục gặt hái được những thành tựu mỹ mãn trên con đường đầu tư của riêng mình.

0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn