8 vai phụ nhận thù lao cao hơn diễn viên chính

 Nhờ danh tiếng và kinh nghiệm, nhiều diễn viên phụ được trả thù lao lớn hơn rất nhiều so với kép chính trong các bộ phim Hollywood.


Marlon Brando trong Superman: The Movie (1978): Trong Superman: The Movie, Marlon Brando thủ vai Jor-El, cha của Kal-El/Superman. Theo Variety, 20 phút xuất hiện trên màn ảnh mang về cho tài tử thù lao 3,7 triệu USD và 11,75% tiền lãi bán vé. Tính riêng thù lao cứng, trong 13 ngày làm việc, ông trung bình 285.000 USD/ngày. Christopher Reeve, thủ vai chính Superman, chỉ nhận 250.000 USD cho cả bộ phim. Huyền thoại điện ảnh yêu cầu mức thù lao tương tự cho phần hậu truyện, nhưng không được chấp thuận. Ảnh: Warner Bros.Robin Williams trong Good Will Hunting (1997): Tham gia chương trình truyền thanh The Bill Simmons Podcast, Matt Damon tiết lộ mình và Ben Affleck đã bán kịch bản Good Will Hunting với giá 600.000 USD. Cùng khoản thù lao nam chính trị giá 350.000 USD, tài tử kiếm tổng cộng 650.000 USD. Ngược lại, nam diễn viên Robin Williams - thủ vai phụ Sean Maguire - được trả thù lao ban đầu lên tới 5 triệu USD. Con số không chỉ cao gấp 8 lần cát-xê dành cho Damon, mà còn chiếm một nửa kinh phí sản xuất (10 triệu USD). Ảnh: Miramax.Arnold Schwarzenegger trong Batman & Robin (1997): Thời điểm Batman & Robin bấm máy, Arnold Schwarzenegger là người hùng cơ bắp đắt giá hàng đầu Hollywood. Để nam diễn viên chịu hóa thân thành ác nhân Mr. Freeze, Warner Bros. phải trả cho ông 25 triệu USD. Năm 2019, Fox Business dẫn lời George Clooney - nam diễn viên thủ vai chính Batman. Theo đó, Arnie nhận thù lao nhiều gấp 20 lần ông. Như vậy, Clooney chỉ nhận khoảng 1,25 triệu USD cho lần hóa thân duy nhất thành Người Dơi. Ảnh: Warner Bros.


Amy Adams trong Man of Steel (2013): Đầu thập niên 2010, Henry Cavill vẫn là cái tên mới mẻ. Do đó, khi thủ vai chính trong Man of Steel - bom tấn điện ảnh có kinh phí sản xuất 225 triệu USD, anh chỉ được trả khoảng 300.000 USD. Còn Amy Adams, do đã có tên tuổi, nhận thù lao lên tới hàng triệu USD. Ảnh: Warner Bros.


Sigourney Weaver trong Avatar (2009): Theo The New York Times, Sigourney Weaver là diễn viên được trả thù lao cao nhất Avatar. Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ là một phần nhỏ nếu so với con số thù lao 11 triệu USD mà bà từng nhận từ Alien Resurrection (1997). Xếp sau Weaver, hai diễn viên chính Zoe Saldana và Sam Worthington nhận cát-xê thấp hơn nhiều. May mắn thay, thành công toàn cầu của Avatar đã giúp các diễn viên có thêm nguồn thu từ lãi bán vé. Song, theo một số nguồn tin, con số này là không đáng kể. Ảnh: Fox.


Robert Downey Jr. trong Spider-Man: Homecoming (2017): Robert Downey Jr. thuộc nhóm diễn viên có mức thù lao cao nhất sau bộ phim về Người Nhện. Tony Stark/Iron Man của anh xuất hiện trong phim với vai trò là người dìu dắt siêu anh hùng nhả tơ. Downey Jr. nhận thù lao 10 triệu USD cho vai diễn, tương đương khoảng 1 triệu USD cho mỗi phút góp mặt. Trong khi đó, chàng diễn viên người Anh chỉ được trả 500.000 USD cho vai chính Spider-Man, tức bằng 5% con số của bạn diễn. Ảnh: Sony.


Terrence Howard trong Iron Man (2008): Năm 2008, khi Downey Jr. còn đang chật vật vực dậy sự nghiệp sau quá khứ bê bối, bạn diễn Terrence Howard là ngôi sao có chỗ đứng vững chắc. Do đó, trong lần đầu tiên khoác lên mình bộ giáp Iron Man, Robert Downey Jr. chỉ được trả 500.000 USD, trong khi Howard nhận tới 4,5 triệu USD, theo thông tin từ Showbizcafe. Ảnh: Marvel Studios.


Mark Hamill trong Star Wars: The Force Awakens (2015): Theo Variety, nữ diễn viên Daisy Ridley, người thủ vai nữ chính Rey trong Star Wars: The Force Awakens, được trả khoảng 100.000-300.000 USD cho vai diễn đột phá. Con số chỉ bằng một phần nhỏ so với thù lao 20 triệu USD của Harrison Ford trong vai Han Solo. Song, bất ngờ lớn nhất của bộ phim đến từ Mark Hamill. Ông xuất hiện trên màn ảnh trong 60 giây, không có lời thoại, nhưng vẫn nhận thù lao lên đến hàng triệu USD. Ảnh: Disney.0 Nhận xét

Đăng nhận xét

Bình luận bài viết (0)

Mới hơn Cũ hơn